Cá Chình Biển hay Thuồng Luồng
Ngày xưa, người dân đi biển gặp rất nhiều khó khăn. Không những là phải đối mặt với sóng to giá lớn mà còn gặp nguy hiểm bởi mối đe dọa từ thủy quái, thuồng luồng. Vậy thuồng luồng là con gì mà có thể gây nguy hiểm và là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ người dân đi đánh cá như vậy? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Cá chình biển hay là Thuồng Luồng?
Đối với người dân ở vùng Nam bộ, thuồng luồng dùng để chỉ các loại cá dữ, có hàm răng sắt nhọn như cá sấu. Ở miền biển, thuồng luồng chính là loại cá mà sống ẩn nấp dưới các rạn san hô ven bờ biển, đó chính là cá chình biển.
Cá chình biển tại nhà hàng Hải Sản Hải Châu
Địa điểm sinh sống
Cá chình là loài cá có khả năng sống ở cả ba vùng nước mặn, nước lợ và nước ngọt.
Chúng sinh sống tại các hang hốc hoặc các kẽ đá, rạn san hô nơi thường hay có sóng biển mạnh đánh vào.
Cá chình biển đe dọa đối thủ
Cá chình ưa sống trong bóng tối, chúng hoạt động mạnh về đêm. Vì thế ngư dân muốn câu hay bắt cá chình thì thường hay chọn những nơi nước sâu hoặc có bóng râm và ban đêm.
Đặc điểm, hình dạng
Cá chình trông giống như lươn, không có vảy, vây to rộng, thân nhớt, da bóng, trơn và dày. Cá chình có nhiều màu sắc như đen, vàng, có hoa văn trên thân…
Cá chình là loài cá mạnh, có rất nhiều câu chuyện nguy hiểm khi đi săn bắt cá chình. Hơn nữa răng cá chình chứa nọc độc, làm giảm khả năng đông máu tại vết thương.
Giá trị dinh dưỡng
Theo Y Học Cổ Truyền thì cá chình biển thịt có vị ngọt, tính ôn hòa tốt cho gan và thận. Sử dụng cá chình nhiều giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu làm tăng khả năng lưu thông máu, bổ gân cốt, trừ phong thấp tay chân.
Bên cạnh đó, đối với nam giới cá chình còn được xem là một vị thuốc giúp thúc đẩy hoocmon nam tính, tăng cường sinh lực, tráng dương bổ thận, kéo dài tuổi thọ. Còn với phụ nữ có thai sai khi sinh nên dùng cá chình để máu huyết lưu thông tốt và kích thích tuyến sữa.
Các món ngon từ cá chình biển
Vì cá chình biển có lớp da khá dày và không có vảy nên khi làm cá chình biển phải tốn thời gian để tẩy hết nhớt trên da và khử đi mùi tanh của cá.
Cá chình có lớp da khá là béo nên được nhiều người ưa thích, chế biến thành các món ăn như cá chình nướng muối ớt, cá chình kho, lẩu cá chình, cá chình hấp. chưng…
Cá chình om chuối
Cá chình om Huế
Lưu ý: không nên sử dụng ruột cá vì dễ gây ngộ độc cho người sử dụng.
Quý khách muốn biết thông tin chi tiết về cá chình biển vui lòng xem thông tin tại đây hoặc
quý khách có nhu cầu mua hải sản tươi sống, chế biến vui lòng liên hệ để được tư vấn.
- Hotline: 0846 355 366 Từ 8h đến 23h hàng ngày.
- Email: haisanhaichau.vn@gmail.com
- Trao đổi trực tiếp qua Fanpage HẢI CHÂU ONLINE
- Hoặc đến trực tiếp cửa hàng: