📞 0846355366 📍 67 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Mua cá mú sao xanh tươi sống ở đâu tại Tp. HCM?

Cá mú sao xanh hay (cá mú xanh) là một trong những loài cá quý hiếm thuộc họ nhà cá mú. Có rất nhiều loài cá mú khác nhau như: cá mú sao xanh, cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú cọp, cá mú nghệ… nhưng đặt biệt cá mú sao xanh và cá mú đỏ là hai loại cá được xếp vào hàng quý hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Cá mú sao xanh còn sống

Địa điểm phân bố
Không chỉ là cá mú sao xanh mà phần lớn các loại cá mú phân bố nhiều vùng biển thuộc Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, chúng sống tại các dải đá ngầm hoặc rạn san hô có độ sâu từ 2 đến 20 mét so với mực nước biển.

Cá mú

Ở Việt Nam, cá mú sinh sống nhiều tại các vùng biển miền trung như Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, và các vùng đảo như Phú Quý, Phú Quốc…

Đặc điểm phân biệt
Nhìn từ màu sắc chúng ta rất dễ dàng phân biệt cá mú sao xanh với các loại cá mú khác. Cá mú sao xanh có thân màu đen, xám hoặc xám nhạt và có các đốm nhỏ màu xanh trên thân như các đốm sao. Phần đầu ngay tại mắt cá có vòng tròn nhỏ màu xanh dương viền xung quanh mắt.

Cá mú sao xanh có viền xanh ở mắt

Giá trị dinh dưỡng
Cá mú sao xanh và cá mú đỏ là hai loại cá được người tiêu dùng ưa chuộng vì thịt dai, có vị ngọt và thơm ngon hơn so với những loại cá khác. Không những thế, thịt cá chỉ chứa hàm lượng Hg rất ít vì thế rất an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, cung cấp dưỡng chất phù hợp cho trẻ em, người già, ốm, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, người hay bị ốm đau, sức khỏe suy nhược…

Các món ăn được chế biến từ cá mú xanh
Mặc dù cá mú sao xanh thuộc loại cá có giá bán hơi cao nhưng tất cả các bộ phận của cá mú sao xanh đều dùng để chế biển các món ăn ngon như:
Đầu cá chứa nhiều xương, có nhiều canxi nên có thể dùng để nấu canh chua, nấu lẩu, hầm, ninh đầu cá làm nước dùng…

Lẩu chua cá mú

Canh chua cá mú

Mình cá có nhiều thịt có thể cắt lát để kho, chưng tương, hấp xì dầu, hoặc cắt phi lê ăn sống kèm với chanh, rau sống và mù tạt…

Cá mú hấp xì dầu

Cá mú hấp triều châu

Xương và đuôi cá có thể dùng để chiên giòn hoặc hầm làm nước dùng trong các món canh hay lẩu cá…

Mua cá mú sao xanh tươi sống ở đâu tại Tp. HCM?
Quý khách hàng có nhu cầu mua cá mú sao xanh vui lòng liên hệ đến Hải Sản Hải Châu. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá mú tươi sống, cá mú sao xanh tươi sống chất lượng.
Hải Sản Hải Châu là đơn vị uy tín, có mạng lưới phân phối rộng lớn. Cung cấp phần lớn hải sản tươi sống cho các nhà hàng lớn trong khu vực Tp. HCM.

Quý khách muốn biết thông tin chi tiết về xá mú sao xanh vui lòng xem thông tin tại đây hoặc

quý khách có nhu cầu mua hải sản tươi sống, chế biến vui lòng liên hệ để được tư vấn.