📞 0846355366 📍 67 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Cua Gạch – Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Mọi Nhà

Cua có nhiều loại như cua gạch, cua y, cua xô, cua cốm,… trong đó cua gạch là loại cua chất lượng nhất. Nhưng để chọn được đúng cua và ngon chắc không phải là ai cũng biết.

Tại sao gọi là cua gạch?

Cua là loài động vật giáp xác, thân rộng về bề ngang, mười chân có khớp gồm 2 càng và 8 que. Tùy thuộc vào kích thước, khối lượng và thành phần mà cua được phân thành nhiều loại.

Cua gạch

Cua gạch là những con cua cái có yếm to hơn để bọc lấy trứng khi đến lúc sinh sản. Còn cua đực yếm nhỏ không có gạch còn gọi là cua thịt. Trong đó, cua gạch là loại cua có giá trị cao nhất, tiếp đến là cua y.

Cua gạch có bộ xương dày, có thành phần Canxi cacbonat là chủ yếu nên cua thường được lựa chọn là thực phẩm bổ sung canxi cho người bị loãng xương và và cung cấp canxi cho cơ thể.

Cách chọn cua ngon

Khi mua cua bạn có thể đến những cửa hàng uy tín và nhờ họ tư vấn chọn cho mình những con cua chất lượng.

Cua gạch tươi sống tại Hải Sản Hải Châu

Sau đây là một số gợi ý để bạn chọn được những con cua ngon.

● Chọn những con cua còn sống, khi bạn sờ vào tất cả các càng và que của chúng đều giãy giụa. Nếu phản ứng của cua chậm là cua sắp chết.

● Chọn những con cua chắc, khi ấn vào phần yếm cảm thấy cứng là được. Ngược lại là cua ốp, ít thịt.

● Nên chọn những con cua có màu vàng hơi ngả phèn.

● Những con cua có nhiều gạch là cua ngon nhất. Khi chọn bạn ấn nhẹ vào phần yếm sát mai cua để xem, nếu có màu đỏ nâu và đầy thì cua nhiều gạch. Ngược lại là cua còn non, bạn hãy chọn một con cua gạch khác nhé.

Các món ngon từ cua gạch

Sau khi chọn được cua ngon, bạn đã nghĩ ra chế biến món gì chưa nhỉ? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo một vài gợi ý cho món cua như: Cua gạch hấp, Cua gạch sốt trứng muối, Miến xào cua, Bánh canh cua, Lẩu cua gạch, ...

Cua gạch hấp

Lẩu cua gạch nấu bầu

Mua cua gạch ở đâu?

Hải Sản Hải Châu là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các loại thủy hải sản tươi sống chất lượng. Từng con cua gạch tươi sống đều được chúng tôi kiểm tra một cách kỹ lưỡng theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Quý khách muốn biết thông tin chi tiết về Cua gạch vui lòng xem thông tin tại đây hoặc

quý khách có nhu cầu mua hải sản tươi sống, chế biến vui lòng liên hệ để được tư vấn.