📞 0846355366 📍 67 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Cua Huỳnh Đế - Đặc Sản Biển Miền Trung

Cua huỳnh đế, chỉ mới nghe tên thôi, bạn đã nghĩ loại cua cao cấp và quý hiếm. Đối với người dân miền Trung và tổ tiên xa xưa, cua huỳnh đế được xem như biểu tượng của sự may mắn và phồn thịnh.

Hiểu về cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế là một loại cua biển có giá trị kinh tế cao và được rất nhiều thực khách săn lùng. Cua phân bố chủ yếu ở vùng biển miền Trung, nơi có cát vàng và nước trong xanh như Lý Sơn (Quảng Ngãi), Quy Nhơn (Bình Định).

Cua huỳnh đế

Người ngoại quốc gọi cua huỳnh đế là cua ếch (frog crab) hay cua cờ lê (spanner crab) là một loài cua ăn được, tên khoa học Ranina ranina. Nó khác với cua hoàng đế (king crab), cũng là một loài cua biển nhưng nó có kích thước lớn hơn nhiều so với cua bình thường.

Cua hoàng đế

Ở nước ta, thời điểm lý tưởng để đánh bắt cua là vào khoảng cuối mùa đông tháng 12 đến hết tháng 4 âm lịch năm sau.

Giá trị dinh dưỡng của cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế có nhiều kích cỡ khác nhau từ 500g đến 1kg, có con to lên đến 1,5kg. Cua có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu canxi giúp chắc khỏe xương. Đặc biệt là phần gạch cua sau khi hấp có vị béo thơm rất hấp dẫn, các chất có trong gạch cua giúp cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.

Món ngon từ cua huỳnh đế

Những thực khách sành ăn sẽ không thể không biết đến những cách chế biến của cua huỳnh đế như cua rang muối, rang me, nấu cháo hay đơn giản hơn là cua hấp chấm với muối tiêu ớt xanh,...

Cua huỳnh đế hấp

Cua huỳnh đế rang me

Mua cua huỳnh đế chất lượng ở đâu?

Hải Sản Hải Châu là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các loại thủy hải sản tươi sống chất lượng. Từng con cua huỳnh đế tươi sống đều được chúng tôi kiểm tra một cách kỹ lưỡng theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Quý khách muốn biết thông tin chi tiết về Cua huỳnh đế vui lòng xem thông tin tại đây hoặc

quý khách có nhu cầu mua hải sản tươi sống, chế biến vui lòng liên hệ để được tư vấn.