📞 0846355366 📍 67 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Ghẹ Xanh Và Những Điều Cần Lưu Ý

Ghẹ biển có nhiều loại như ghẹ xanh, ghẹ ba chấm, ghẹ dĩa, ghẹ thánh giá, ghẹ đỏ Trong đó, ghẹ xanh được cho là bổ dưỡng và nhiều thịt nhất.

Ghẹ xanh là gì?

Ghẹ xanh là loại ghẹ có màu xanh giống như tên gọi của nó và có thêm các đốm trắng và đôi càng dài. Ghẹ có thân dẹp theo hướng lưng bụng. Ghẹ cái có màu sáng bóng hơn, bên cạnh đó, ghẹ đực có mai thuôn tròn hơn và màu xanh sẫm hơn.

Ghẹ xanh có màu sắc đặc trưng

Thành phần dinh dưỡng có trong ghẹ xanh

Ghẹ xanh rất giàu giá trị dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều protein, lipit, gluxit, chất tro, các nguyên tố đa lượng như Canxi, natri, kali, magie và các loại vitamin A, B6, B12, C,… Trong đó có nhiều amino acid không thay thế. Ngoài ra ghẹ xanh còn chứa nhiều acid béo cần thiết cho cơ thể như DHA, DPA,…
Thịt ghẹ mềm, màu sắc đẹp, mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Cách chọn ghẹ ngon

Chọn những con ghẹ có yếm màu đỏ, các que và càng co lại, những con duỗi là những con ghẹ đã chết lâu, không còn tươi. Chọn những con vừa cỡ bàn tay, không nên chọn con quá lớn, bấm vào không lún quá nhiều.

Ghẹ xanh tươi sống tại Hải Sản Hải Châu

Nếu thích ăn ghẹ nhiều thịt thì nên chọn những con đực có vùng yếm nhỏ và chọn những con khít yếm. Còn nếu thích ăn ghẹ gạch thì chọn những con cái có vùng yếm lớn. Ghẹ gạch có màu hơi ngả vàng.

Mua ghẹ nên mua vào những ngày cuối tháng hoặc đầu tháng âm lịch, tránh mua vào những ngày trăng tròn, vì ngày này ghẹ nhịn ăn để chuẩn bị thay vỏ mới.

Chọn ghẹ xong nên ăn ghẹ như thế nào?

Ghẹ được dùng để chế biến rất nhiều món như ghẹ hấp, bánh canh ghẹ, ghẹ rang me, ghẹ ram muối, ghẹ xanh nấu lẩu bầu, …

Ghẹ hấp xả

Ghẹ rang muối ớt

Lưu ý khi ăn ghẹ

Ghẹ tuy giàu dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây lạnh bụng, đầy bụng vì ghẹ có tính hàn. Khi ăn ghẹ nên tránh uống nước trà, hay ăn quả hồng vì trong đó có chứa các thành phần có thể gây kết tủa protein trong ghẹ làm cho đầy bụng, đi ngoài, nặng hơn có thể gây sỏi thận.

Vì sao nên chọn Hải Sản Hải Châu khi mua hải sản tươi sống?

Hải Sản Hải Châu là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các loại thủy hải sản tươi sống chất lượng. Từng con ghẹ xanh tươi sống đều được chúng tôi kiểm tra một cách kỹ lưỡng theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Quý khách muốn biết thông tin chi tiết về Ghẹ xanh vui lòng xem thông tin tại đây hoặc

quý khách có nhu cầu mua hải sản tươi sống, chế biến vui lòng liên hệ để được tư vấn.